Dịch vụ xây dựng Chatbot – Facebook Marketing tại Việt Trì – Phú Thọ

Chatbot Facebook không còn là cụm từ xa lạ trong marketing. Nó được coi là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho công cuộc bán hàng trên Facebook của các doanh nghiệp/ người bán hàng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Hãy xem dịch vụ xây dựng Chatbot – Facebook Marketing tại Việt Trì – Phú Thọ của chúng tôi có thể mang đến những gì để hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn nhé!

1. Facebook Chatbot là gì? 

Về cơ bản, chatbot là một phần mềm nhắn tin tự động sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để trò chuyện với con người. Các con bots được lập trình sẵn để hiểu câu hỏi của khách hàng, sau đó phản hồi, cung cấp câu trả lời cho khách hàng và thực hiện các nhiệm vụ nhất định.

Đối với khách hàng thì chatbot là một phương thức tiết kiệm thời gian, thân thiện và dễ tiếp cận.

Thay vì phải mở ứng dụng, gọi điện, chạy tìm kiếm hoặc tải trang web, thì giờ đây nhờ vào chatbot, khách hàng chỉ cần nhập tin nhắn và trò chuyện như với bạn bè thông thường.

Thực chất, trước đây, chatbots đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và hiện tại, chúng bắt đầu hiển thị phổ biến hơn trên các webpages, ứng dụng cùng các phương tiện truyền thông xã hội khác, tùy vào mong muốn người dùng.

Messenger Chatbot là một dạng chatbot hiển thị trong Messenger, có nhiệm vụ chăm sóc và đáp ứng nhu cầu khách hàng công ty cách nhanh chóng, tiện dụng. Hơn thế nữa chatbot còn có khả năng mở rộng quy mô các chiến lược Facebook Messenger, giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing đáng kể.

2. Lợi ích của doanh nghiệp/ cá nhân khi xây dựng Chatbot – Facebook

2.1. Giảm thiểu rào cản giao tiếp giữa bạn với người dùng

Theo một số thống kê gần đây cho thấy, Messenger là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, được sử dụng bởi 68% người dùng ứng dụng. Hơn thế nữa, nhiều người trong số đó tin rằng nhắn tin là cách tốt nhất thứ hai để tương tác với một doanh nghiệp.

Trung bình mỗi tháng có hơn 2 tỷ tin nhắn được gửi đến các doanh nghiệp thông qua Messenger.

Ở một diễn biến đối lập hoàn toàn, với thị trường ứng dụng di động, chỉ trong vòng 90 ngày, đã có hơn 71% người dùng xóa bớt đi một ứng dụng trong điện thoại của họ.

Điều này cho thấy, rõ ràng, việc xây dựng Chatbot Facebook Messenger rẻ và có lợi hơn rất nhiều so với việc thiết lập ứng dụng di động.

2.2. Chatbot không có tính cạnh tranh cao, luôn mở rộng cho doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào

Bằng chứng là trong khi Facebook có 6 triệu nhà quảng cáo mà số lượng chatbot chỉ vào khoảng 300.000.

Chatbots cũng có thể giúp bạn bỏ qua việc cạnh tranh trong hộp thư đến khi mà tỷ lệ nhấp chuột qua email marketing trong nhiều năm qua vẫn chưa được cải thiện (chỉ có 30% email được mở)

2.3. Tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ người dùng mở Messenger cao gấp 3,5 lần so với email. Và vì khách hàng có thể phản hồi tin nhắn ngay lập tức (thường bằng cách nhấn nút CTA đã được lập trình sẵn), nên họ sẽ dễ dàng chuyển xuống kênh tiếp thị của bạn hơn.

Trên hết, Messenger còn được đính kèm trong các quảng cáo được tài trợ, có thể được gửi cho bất kỳ ai trước đây đã liên lạc với Trang của bạn.

Nghĩa là, bạn đã có sẵn một danh sách người đăng ký, giờ bạn chỉ việc kết hợp chạy quảng cáo song song với chatbot của mình để target đến những khách hàng đang có ý định mua hàng.

2.4. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc khách hàng

Khách hàng ngày nay đòi hỏi rất cao ở các dịch vụ chăm sóc khách hàng của các công ty. Họ luôn mong muốn được phục vụ nhanh chóng 24/7, nhất là trong quá trình nhắn tin thông qua Messenger.

Thêm một trở ngại nữa khách hàng, với nhiều lý do nào đó, thường có thói quen hỏi nhiều câu tương tự lặp đi lặp lại.

Với những trường hợp kể trên, bạn nên sử dụng Chatbot Facebook ngay và luôn.

Đây sẽ là cứu cánh hỗ trợ bạn tự động trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng, thậm chí là theo dõi việc giao hàng, kiểm tra chính sách hoàn trả hoặc đặt lịch hẹn với đối tác, khách hàng. Khi ấy, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng, vừa tiết kiệm thời gian tập trung cho các nhiệm vụ khác quan trọng hơn.

2.5. Xác định chính xác khách hàng tiềm năng

Khi bot của bạn tiếp cận và chào đón khách hàng tiềm năng, nó có thể xác định nhu cầu của họ bằng cách đặt ra các câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như: ngân sách bạn đang có là bao nhiêu, v.v

Từ đó, các con bots sẽ thu thập câu trả lời và chuyển trực tiếp các khách hàng đang có tiềm năng mua hàng cao đến đội ngũ sales để họ thực hiện quy trình mua bán.

2.6. Xử lý các giao dịch thương mại điện tử

Với kịch bản trả lời phù hợp, Chatbot Facebook có thể giúp bạn bán được hàng.

Cụ thể, chúng giúp xử lý các đơn hàng thương mại điện tử gọn gàng, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nhờ vào chatbot, người dùng mới sẽ hướng sự chú ý tới website của bạn, tỷ lệ lướt trang cũng vì thế mà tăng lên.

2.7. Tương tác lại với khách hàng

Bots có khả năng lưu giữ thông tin nhằm giúp bạn sử dụng chúng cho những chiến dịch marketing về sau.

Thay vì trả tiền cho một loạt quảng cáo, bot Facebook Messenger có thể tiếp cận cá nhân từng khách hàng, cung cấp đến họ nội dung phù hợp đúng nơi, đúng thời điểm.

Ngoài ra, chatbot còn có nhiệm vụ nhắc nhở khách tiếp tục quy trình mua bán với những giỏ hàng còn đang dang dở.

Đến đây thì bạn đã hiểu được lợi ích mang lại của chatbot là gì rồi. Vậy các doanh nghiệp sẽ xây dựng Chatbot Facebook như thế nào? Cùng đọc tiếp nhé!

3. Dịch vụ xây dựng Chatbot – Facebook Marketing của chúng tôi hỗ trợ bạn như thế nào trong kinh doanh?

Để sở hữu chatbot hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp/người bán hàng hãy sử dụng dịch vụ xây dựng chatbot Facebook của chúng tôi để được:

 • Tư vấn xây dựng chatbot, kết nối chatbot với website cũng như Fanpage.
 • Tư vấn mô hình tạo chatbot phù hợp nhất với công việc kinh doanh của bạn.
 • Hỗ trợ xây dựng kịch bản bán hàng phù hợp, tạo các Call To Action cho từng nhóm khách hàng mục tiêu.
 • Tư vấn xây dựng chatbot chăm sóc khách hàng tự động. Kịch bản chăm sóc khách hàng hoàn toàn tự động.
 • Phân nhóm khách hàng của bạn, giúp bạn tiếp cận khách hàng đúng với phân khúc.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

 • Với chatbot chăm sóc khách hàng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong việc gửi tin đến khách hàng, lên lịch gửi tin nhắn đến từng nhóm khách hàng mà không phải bận tâm công việc bận rộn.
 • Với chatbot bán hàng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian bởi chatbot sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giới thiệu sản phẩm, tư vấn khách mua hàng cũng như thông báo cho toàn bộ khách hàng khi có sản phẩm mới về.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bán hàng trên fanpage, với một kịch bản chatbot chuyên nghiệp, bạn sẽ có được một nhân viên “chatbot” làm việc cần mẫn 24/7.
 • Tư vấn, trả lời khách hàng 24/24.
 • Chuyên nghiệp hơn trong việc chăm sóc khách hàng.
 • Nhắn tin, gửi thông báo hàng loạt đến tất cả khách hàng trong chatbot, hoặc gửi đến một nhóm khách hàng cụ thể.
 • Giải pháp thay thế hoàn hảo cho Email Marketing

Bao lâu bạn sẽ thấy được hiệu quả?

Sử dụng chatbot trong bán hàng và chăm sóc khách hàng là một xu hướng kinh doanh mới hiện nay, với rất nhiều công ty đã đầu tư cho ra đời những loại chatbot, tương thích hơn từng ngành nghề cũng như đối tượng khách hàng.

Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau khi cài đặt chatbot, mọi thứ sẽ hoạt động theo kịch bản bạn định hướng sẵn và bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào để phù hợp hơn với khách hàng của mình.

Nếu chưa sử dụng Chatbot Facebook thì hãy thử nghiệm dịch vụ xây dựng Chatbot – Facebook Marketing tại Việt Trì – Phú Thọ của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Call Now Button