Dịch vụ quảng cáo Cốc cốc tại Việt Trì – Phú Thọ

Để khai thác được số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên trình duyệt Cốc Cốc, thì việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Cốc Cốc tại Việt Trì – Phú Thọ là cách nhanh và hiệu quả nhất dành cho chiến dịch Marketing của bạn. Nếu cần hỗ trợ chạy quảng cáo Cốc Cốc, hãy liên hệ ngay với nguyenduykhanh.net để được tư vấn, nhận bảng giá dịch vụ trước khi triển khai.

1. Tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo Cốc cốc trong chiến lược Marketing của mình?

1.1 Tiềm năng

Trước khi cân nhắc quảng cáo ở một kênh bất kỳ, chủ doanh nghiệp thường xem xét tiềm năng của kênh đó. Dưới đây là một vài số liệu thống kê về tình hình người dùng của trình duyệt Cốc Cốc:

Tính đến tính đến tháng 8/2020, Cốc Cốc đã có 25 triệu người dùng. Trong đó có 4 triệu là thuộc nền tảng di động, nâng mức thị phần của nền tảng này lên 2.7%, tăng 1,5 lần so với năm 2019. 

Đặc biệt, với thành tích đạt được 13 triệu lượt tải trên di động, Cốc Cốc đã vươn lên vị trí top 4 trình duyệt di động phổ biến nhất tại Việt Nam và là trình duyệt đứng thứ Nhất trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store vào tháng 11/2020. Đồng thời, Cốc Cốc cũng là một trong số ít những ứng dụng đã vượt qua các quy định ngặt nghèo để trở thành trình duyệt mặc định trên các chợ ứng dụng như AppStore và ChPlay. Kết quả, năm 2020 tổng doanh thu của Cốc Cốc đạt 235 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với năm 2019, ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế là 30 tỷ đồng.

1.2 Vị trí hiển thị

Để bạn dễ dàng hình dung, đầu tiên chúng ta sẽ nói về vị trí xuất hiện quảng cáo của Cốc Cốc. Cụ thể, trình duyệt cho phép hiển thị quảng cáo ở hai vị trí chính:

Xuất hiện khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ quảng cáo Google, chắc chắn sẽ không lạ gì với những vị trí hiển thị được gắn chữ “QC” trong kết quả tìm kiếm. Cốc Cốc cũng tương tự vậy, tuy nhiên cũng có một số khác biệt sẽ được đề cập trong bài viết.

Xuất hiện ngay trang chủ khi người dùng vừa mở trình duyệt

Nếu thử mở một tab mới của Cốc Cốc, bạn sẽ thấy ngay một banner hoặc video quảng cáo bật lên ngay phía dưới thanh tìm kiếm, ở góc phải cũng có một số banner thương hiệu, đó là những vị trí xuất hiện quảng cáo của Cốc Cốc. Cụ thể mỗi hình thức sẽ được giới thiệu ở phần 3: Một số hình thức quảng cáo của Cốc Cốc cơ bản hiện nay.

1.3 Đối tượng phù hợp

  • Cốc Cốc là kênh quảng cáo hàng đầu đối với các doanh nghiệp nhắm thị trường mục tiêu ở Việt Nam, chuyên phân phối sản phẩm nội địa. 
  • Quảng cáo từ khóa trên Cốc Cốc có giá thầu tương đối thấp so với Google, phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách marketing hạn chế.
  • Các công ty muốn mở rộng nhận diện thương hiệu đến người tiêu dùng Việt Nam, các chiến dịch branding quy mô lớn (SamSung, Sony, Vivo…là những ví dụ điển hình).
  • Doanh nghiệp muốn tìm kiếm một kênh quảng bá mới, mức độ cạnh tranh thấp, tỉ lệ CTR cao.

2. Các hình thức quảng cáo Cốc cốc

Cốc Cốc có 10 hình thức quảng cáo khác nhau như sau:

2.1 Cốc Cốc Search: Văn bản

Tương tự như hình thức quảng cáo google adwords, khi người dùng cần tìm kiếm một sản phẩm/dịch vụ họ sẽ lên Cốc Cốc tìm kiếm khi đó mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng với các mẫu quảng cáo của các đơn vị khác, khi người dùng click vào vị trí quảng cáo của bạn website của bạn sẽ được mở ra và người dùng có thể liên hệ với bạn để mua hàng.

2.2 Cốc Cốc Search: Banner

Hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm từ khóa của người dùng.

Có hai kích thước banner hiển thị trong kết quả tìm kiếm từ khóa: Kích thước 300x250px và 240x400px. Cho phép nhắm chọn theo từ khóa, địa điểm và thời gian hiển thị. 

Banner của bạn sẽ xuất hiện cột bên phải trang kết quả tìm kiếm của trình duyệt Cốc Cốc.

Chi phí chỉ được tính khi người dùng click vào banner quảng cáo và mở ra website của bạn.

Đây là hình thức Quảng Cáo Siêu Tốc đã triển khai khá nhiều cho khách hàng và hiệu quả mang lại là tương đối khả quan.

2.3 Cốc Cốc Search: Mua sắm

Tương tự như hình thức Google Shopping, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể, hình ảnh sản phẩm kèm theo giá sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Người dùng click vào hình ảnh sẽ được chuyển hướng về website được quảng cáo.

Để sử dụng hình thức này, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, bao gồm giá, hình ảnh,…Đồng thời chỉnh sửa code trên website.

2.4 Cốc Cốc Home: Browser Skin

Đây là hình thức mà đa số các nhãn hàng lớn đang thực hiện ở thị trường Việt Nam, hình thức này có ưu điểm là độ nhận diện thương hiệu rất cao vì banner của bạn sẽ xuất hiện toàn màn hình khi khách hàng mở trình duyệt Cốc Cốc.

Chi phí của hình thức Browser Skin được tính trên CPM tức là tính trên 1000 lần hiển thị.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn ngân sách dành cho marketing lớn một chút thì nên sử dụng hình thức này, vì nó có thể hỗ trợ branding khá hiệu quả. Cho phép target theo sở thích, địa điểm, thời gian, độ tuổi, giới tính và tần suất hiển thị.

2.5 Cốc Cốc Home: Video Skin

Tương tự như hình thức Browser Skin hình thức Video Skin banner  (banner động hoặc tĩnh) của bạn sẽ xuất hiện full trình duyệt cốc cốc. Ngoài ra bạn còn được đặt một đoạn video lên trên banner đó, người dùng có thể xem video trực tiếp khi mở trình duyệt Cốc Cốc mà không cần phải bấm play.

Video Skin cũng sẽ được tính bằng CPM như Browser Skin. Cho phép target theo tần suất hiển thị, địa điểm, độ tuổi, giới tính.

2.6 Cốc Cốc Home: Video Banner

Khi người dùng mở trình duyệt, một đoạn video sẽ xuất hiện ngay phía dưới thanh công cụ tìm kiếm.

Thời lượng phát video được chia thành hai tùy chọn chính: phát trong 15s và phát trong 30s. Tất nhiên chi phí cho thời lượng 30s sẽ đắt hơn so với thời lượng 15s.

Hình thức này sẽ được tính theo số lần hiển thị video, được tính theo 1 CPM = 1000 lần hiển thị. Cho phép nhắm chọn theo tần suất hiển thị, địa điểm, độ tuổi, giới tính.

Hình thức này sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn xây dựng được một đoạn video cuốn hút, mới lạ ngay từ 10 giây đầu tiên.

2.7 Cốc Cốc Home: Banner trung tâm

Hiển thị trên trang chủ của trình duyệt Cốc Cốc, một banner sẽ xuất hiện phía dưới ô tìm kiếm khi người dùng mở trình duyệt, hoặc mở tab mới của Cốc Cốc.

Có 2 loại định dạng kích thước banner như sau: 640 x 360 và 728 x 90.

Hình thức này làm thương hiệu và chốt sales khá tốt do banner sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở tab mới. Bạn có thể target đối tượng theo sở thích, từ khóa, địa điểm, thời gian, tần suất hiển thị, độ tuổi, giới tính, website đối thủ, retargeting

2.8 Cốc Cốc Home: Lịch sử tìm kiếm

Như đã giới thiệu ở hình trên, bạn có thể hiển thị banner quảng cáo cho đối tượng đã tìm kiếm một số từ khóa cụ thể.

Khi đối tượng mở tab mới trên Cốc Cốc hoặc mở lại trình duyệt, quảng cáo sẽ được hiển thị ngay góc phải của trang chủ dưới dạng banner. Cho phép nhà quảng cáo target đối tượng theo từ khóa, địa điểm, thời gian.

2.9 Cốc Cốc Home: Icon

Nếu thử đăng nhập trình duyệt Cốc Cốc, bạn sẽ thấy ngay rất nhiều icon ở góc phải trình duyệt. Các icon thu hút người dùng nhờ hình ảnh bắt mắt. Trung bình mỗi ngày quảng cáo Icon nhận được khoảng 50 nghìn lượt Click.

Nhà quảng cáo có thể target theo sở thích, địa điểm, thời gian, cũng như tiếp cận người dùng truy cập website đối thủ (Với điều kiện người dùng phải truy cập web đối thủ bằng Cốc Cốc).

2.10. Cốc Cốc Home: PR

Tương tự như quảng cáo icon, quảng cáo PR xuất hiện ngay góc phải phía dưới các icon, chủ yếu hiển thị tin tức như hình bên dưới.

Thường được các trang báo lớn như Báo Mới, VNExpress…tận dụng để tăng traffic website. Đặc biệt hiệu quả khi sử dụng để tăng lưu lượng truy cập web.

3. Có nên chạy quảng cáo trên Cốc cốc?

Tính đến thời điểm hiện tại, quảng cáo Google và Facebook được xem là lựa chọn hàng đầu của đại đa số khách hàng liên hệ quảng cáo. Nhưng tại sao những thương hiệu lớn như SamSung, Vinamilk, Vivo, Honda, Tiki… đơn giản bởi vì hiệu quả mà cốc cốc mang lại cho thương hiệu ấy là không hề nhỏ.

3.1 Cốc Cốc là sản phẩm và giải pháp của người Việt, được tối ưu để thích hợp với người Việt

Được tối ưu để tương thích với người dùng Việt Nam, Cốc Cốc hiểu rõ hành vi tìm kiếm và truy cập website của người dùng Việt hơn bất kì trình duyệt nào khác.

Chính yếu tố này giúp Cốc Cốc vươn lên trở thành trình duyệt lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Google Chrome, cho phép nhà quảng cáo tiếp cận một số lượng người dùng vô cùng lớn và trải đều khắp nước Việt Nam.

3.2 Giá thầu Cốc Cốc có tỉ lệ cạnh tranh và chi phí thấp

Không cần băn khoăn khi nói rằng lượng người dùng của Google lớn hơn rất nhiều so với Cốc Cốc, kể cả khi chỉ so sánh ở thị trường Việt Nam. Vì vậy, khá nhiều doanh nghiệp tập trung vào Google mà bỏ qua kênh Cốc Cốc trong quá trình triển khai chiến lược marketing. Chính điều này làm tỉ lệ cạnh tranh của Cốc Cốc thấp hơn nhiều so với Google hay Facebook, do đó giá thầu cũng được hạ thấp đáng kể.

3.3 Tỉ lệ CTR của Cốc Cốc khá cao so với những công cụ quảng cáo khác

Như đã nói, ưu điểm lớn nhất của Cốc Cốc là được thiết kế dựa trên thói quen sử dụng của người Việt Nam. Vì vậy giao diện và vị trí quảng cáo cũng được tối ưu phù hợp với người Việt. Lợi thế này được thể hiện ở chỉ số CTR (Số lượt nhấp chuột nhận được trên tổng số lần hiển thị quảng cáo).

Theo thống kê thực tế, CTR của Cốc Cốc rơi vào khoảng 1 – 3%, con số này thực sự ấn tượng so với những công cụ quảng cáo online khác, vốn có tỉ lệ CTR trung bình từ 0.5 đến 0.8%. Tỉ lệ CTR càng cao cho thấy quảng cáo của bạn nhận được nhiều quan tâm từ người dùng, qua đó tỉ lệ mua hàng cũng được nâng cao đáng kể. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc quảng cáo Cốc Cốc có hiệu quả không, thì câu trả lời là hiệu quả tùy thuộc vào kĩ thuật setup và hướng tư duy của nhà quảng cáo

4. Dịch vụ chạy quảng cáo Cốc cốc tại Việt Trì – Phú Thọ

Chúng tôi là đơn vị đã có kinh nghiệm chinh chiến nhiều dự án digital marketing, chuyên thực hiện dịch vụ quảng cáo trên Cốc Cốc, Google, Facebook, Zalo… Nhờ đó mà khi tư vấn chiến lược marketing online cho khách hàng, chúng tôi không cứng nhắc phải dùng cố định 1 kênh nào cả mà tùy và từng sản phẩm/dịch vụ, tùy vào thời điểm, ngân sách sẽ có cách sử dụng khác nhau, mục đích cuối cùng là mang lại hiệu quả tối đa cho khách hàng.

Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì? Mục tiêu marketing của bạn là gì? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể dựa trên sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng. 

 

Call Now Button